Con gái vai u thịt bắp thì sao? Cách khắc phục vai u thịt bắp

29/07/2023 Tác giả: admin Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ tái sinh 78 lượt xem

Nhiều chị em đặt ra câu hỏi: “Con gái vai u thịt bắp thì sao?”. Xét về phương diện thẩm mỹ, phụ nữ vai thô không được đánh giá cao về ngoại hình. Khi xét về nhân tướng học, tướng vai u thịt bắp cũng nói lên sự vất vả và kham khổ của người phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có phương pháp khắc phục vai thô như tập thể dục thường xuyên, lựa chọn trang phục phù hợp hay áp dụng các thủ thuật thẩm mỹ để sở hữu bờ vai thon gọn, quyến rũ.

1. Con gái vai u thịt bắp thì sao? Tốt hay xấu?

Dựa trên quan điểm của nhân tướng học, người phụ nữ sở hữu nét tướng vai u thịt bắp thường được đánh giá không tốt, kể cả về vận mệnh và tính thẩm mỹ. Sách nhân tướng học có viết, những người phụ nữ này thường có tính cách như nam nhân, “sức dài, vai rộng”. Nói lên nét tính cách mạnh mẽ, “sai đâu đánh đấy” và ưa các công việc nặng nhọc.

Phụ nữ sở hữu nét tướng này thường làm các công việc nặng liên quan đến tay chân, quanh năm vất vả và không được hưởng nhiều. Ngoài ra, họ cũng là những người không có chí lớn, sống được ngày nào hay ngày đó và không có kế hoạch cho tương lai.

Con gái vai u thịt bắp thì sao? Tốt hay xấu?
Con gái vai u thịt bắp thì sao? Tốt hay xấu?

2. Các nét tướng ảnh hưởng đến vận mệnh người sở hữu vai u thịt bắp

Phụ nữ vai u thịt bắp thường là người vất vả, chịu thương chịu khó, nó được đánh giá là nét tướng không đẹp, kể cả trong thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi kết hợp cùng các nét tướng khác trên cơ thể thì sẽ thay đổi số mệnh của người đó, điển hình như khuôn miệng, đôi mắt hay ấn đường…

2.1. Nhìn đôi mắt đoán vận mệnh người sở hữu vai u thịt bắp

Người sở hữu nét tướng vai u thịt bắp kết hợp cùng đôi mắt dài, hẹp, ánh mắt biết nói chuyện là người có vận mệnh tốt. Họ thường là người biết ứng xử với mọi người, có khả năng xây dựng các mối quan hệ với những người xung quanh.

Ngược lại, nếu đôi mắt lồi, người đó là người tham lam, luôn muốn chiếm mọi thứ thành của riêng mình. Người có đôi mắt nhiều lòng trắng (mắt tam bạch) là người gian trá, nham hiểm. Cùng với đó, người thụ động, lười nhác thường có đôi mắt trũng sâu và vai thô.

2.2. Ấn đường của người có vai u thịt bắp

Vị trí giữa 2 mắt còn được gọi là ấn đường, nó đại diện cho số mệnh của mỗi con người. Ấn đường đầy đặn, sáng sửa và rộng rãi ở phụ nữ vai thô thường làm mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.

Tuy nhiên, ấn đường hẹp lại là nét tướng không tốt, thường lận đận hay gặp các bế tắc, tai họa nếu trên ấn đường xuất hiện thêm nốt ruồi xấu, hoặc 2 bên lông mày dính liền nhau.

2.3. Khuôn miệng nói gì về con gái sở hữu nét tướng vai u thịt bắp

Khuôn miệng cũng góp phần xây dựng nên số mệnh của người phụ nữ vai u thịt bắp. Nếu khuôn miệng đẹp, cân đối, 2 môi có độ dày tương đương nhau, đường nét rõ ràng và khóe miệng hướng lên, răng đồng đều và trắng, được đánh giá là nét tướng tốt.

Ngược lại, miệng méo, lệch, môi thâm hoặc răng lệch hàng, không đều là nét tướng không tốt, khiến chị em long đong, lận đận trong cuộc sống, hôn nhân và các mối quan hệ xung quanh.

Khuôn miệng nói gì về con gái sở hữu nét tướng vai u thịt bắp
Khuôn miệng nói gì về con gái sở hữu nét tướng vai u thịt bắp

3. Con gái vai u thịt bắp thì sao? Cách khắc phục

Vai u thịt bắp, hay vai thô bị đánh giá thấp về tính thẩm mỹ và làm giảm tự tin cho nhiều người phụ nữ. Tuy nhiên, có nhiều cách để khắc phục vấn đề này và tạo ra vẻ ngoài tự tin hơn như thực hiện các bài tập thể dục, lựa chọn các trang phục phù hợp hoặc áp dụng các thủ thuật thẩm mỹ an toàn.

3.1. Thực hiện đều đặn các bài tập thể dục

Tập luyện các bài tập thể dục đều đặn, hoặc áp dụng với tần suất hợp lý giúp giảm thiểu mỡ thừa và tăng cường sự săn chắc cho phần cơ vai. Các bài tập như nâng tạ, đẩy tạ, đẩy tạ trước và đẩy tạ sau đều tập trung vào vai và các khối cơ xung quanh vai. Ngoài ra, các bài tập yoga, pilates và xoay vai cũng giúp tăng cường sự linh hoạt và độ dẻo dai cho phần bả vai.

3.2. Lựa chọn các trang phục thông minh để che đi khuyết điểm vai thô

Lựa chọn trang phục thông minh là cách hữu hiệu để làm giảm sự chú ý đến vai thô. Bạn nên tránh những trang phục cắt xẻ quá sâu hoặc ôm sát vùng vai. Thay vào đó, hãy chọn những kiểu váy hoặc áo có dáng rộng, cổ chữ V hoặc cổ tròn, giúp giảm đi sự nhấn nhá trên vùng vai và tạo ra cảm giác thon gọn hơn cho hình dáng cơ thể.

Lựa chọn các trang phục phù hợp với vóc dáng cơ thể để che đi các khuyết điểm
Lựa chọn các trang phục phù hợp với vóc dáng cơ thể để che đi các khuyết điểm

3.3. Áp dụng các thủ thuật thẩm mỹ xử lý vai thô

Để xóa bỏ tình trạng vai thô, các thủ thuật thẩm mỹ được nhiều cơ sở thẩm mỹ sử dụng như Tạo hình vai cổ thiên nga, phẫu thuật hút mỡ hoặc nâng vai. Các phương pháp này đều đã được kiểm định về mức độ hiệu quả và an toàn bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Tạo hình vai cổ thiên nga là phương pháp ứng dụng sóng siêu âm đa tần, tác động trực tiếp tới phần mỡ thừa ở vùng vai. Từ đó giúp giảm mỡ vùng vai và cánh tay, đồng thời không gây xâm lấn cho da

Phẫu thuật nâng vai hay hút mỡ đều mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ, nếu được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại.

Tuy nhiên, ngoài việc áp dụng các thủ thuật thẩm mỹ xử lý vai u thịt bắp, bạn cũng nên thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, đồng thời tuân thủ đúng theo tư vấn của bác sĩ phụ trách để tránh tiền mất tật mang.

Áp dụng các thủ thuật thẩm mỹ xử lý vai thô
Áp dụng các thủ thuật thẩm mỹ xử lý vai thô

Con gái vai u thịt bắp thì sao? Đây không hoàn toàn là nét tướng xấu nếu đôi mắt, ấn đường và khuôn miệng đẹp. Bạn nên thực hiện đều đặn các bài tập thể dục nhằm tập trung vào vai và cơ bắp xung quanh khu vực này. Tập luyện giúp tăng cường sự săn chắc và độ dẻo dai cho vai, từ đó giảm thiểu vùng vai thô. Đồng thời lựa chọn các trang phục thông minh để che đi khuyết điểm. Chọn những kiểu trang phục có dáng rộng, cổ chữ V hoặc cổ tròn để giảm đi sự chú ý đến vai thô và tạo ra cảm giác thon gọn hơn cho hình dáng cơ thể. Hoặc để tiết kiệm thời gian và đẹp trường tồn hơn, bạn có thể tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín.