Làm sao để hết vai u thịt bắp? Bật mí cách giảm vai thô hiệu quả

02/08/2023 Tác giả: admin Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ tái sinh 216 lượt xem

Vai thô là đặc điểm không được yêu thích. Vậy làm sao để hết vai u thịt bắp? Để xóa bỏ tình trạng này, bạn nên thay đổi chế độ dinh dưỡng, đồng thời kết hợp thêm với các bài tập thon gọn phần cơ cầu vai và phần bắp tay. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên lựa chọn dịch vụ Tạo hình vai cổ thiên nga, sử dụng công nghệ Slim Jet 4D tại Viện thẩm mỹ tái sinh Sinclair.

1. Làm sao để hết vai u thịt bắp? Áp dụng các bài tập thon gọn

Các bài tập thon gọn bắp tay chính là giải pháp đầu tiên giúp bạn giảm bắp tay và vai thô. Một số bài tập tập trung vào phần cơ cầu vai, cơ ở bắp tay như các động tác nâng tạ, nhảy dây, gập tay,…

1.1. Vũ khí bí mật giúp đánh bại vai u thịt bắp: Dumbbell Bicep Curls

Bài tập Dumbbell Bicep Curls tập trung vào phần cơ bắp thịt bắp (biceps) giúp tăng cường sức mạnh và định hình cơ tay, cơ cầu vai.

Cách thực hiện: Cầm một cặp tạ nhẹ trong hai tay, đặt tay dưới hông, hai chân rộng bằng vai. Kéo tạ lên bằng cách uốn khuỷu tay và giữ cho khuỷu tay áp sát vào cơ thể. Sau đó, hạ tạ chậm rãi và đưa về vị trí ban đầu.

Vũ khí bí mật giúp đánh bại vai u thịt bắp: Dumbbell Bicep Curls
Vũ khí bí mật giúp đánh bại vai u thịt bắp: Dumbbell Bicep Curls

1.2. Phát triển sức mạnh lưng và vai cùng động tác đẩy tạ về phía sau với ghế

Các bài tập đẩy tạ thường tập trung vào phần cơ bắp tay, vai và lưng giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt, dẻo dai của khu vực này.

Cách thực hiện: Bạn cần 1 cái ghế bài, trụ vững và tránh bị trượt. Sau đó bạn nằm lên ghế, hai chân mở rộng và chạm cả lòng bàn chân xuống đất. Bước tiếp theo, bạn cầm tạ và dùng lực ở tay đẩy tạ ngay trước mặt.

1.3. Plank siêu hiệu quả kết hợp nâng tạ – Tối ưu hóa vai u thịt bắp

Plank là một trong những cách hữu ích để giúp cánh tay và cơ lưng thon thả nhanh chóng. Bài tập plank 1 bên kết hợp nâng tạ tập trung vào vai, cơ lưng và cơ bụng, giúp củng cố và định hình cơ bắp ở các khu vực này.

Cách thực hiện: Bạn bắt đầu ở tư thế plank. Dùng tay trái kéo tạ từ dưới lên cao rồi hạ xuống ngang ngực và song song với sàn. Sau đó, đổi tay và thực hiện tương tự bằng tay còn lại. Thực hiện từ 8-12 lần cho mỗi bên.

1.4. Vượt qua giới hạn với bài tập tay sau với ghế giảm vai u thịt bắp

Bài tập này tập trung vào cơ lưng, cơ vai và cơ cánh tay, giúp tăng cường sức mạnh và định hình kiểu dáng cho vùng vai thô. Đây cũng là bài tập dễ tập cho những thành viên mới bắt đầu luyện tập.

Cách thực hiện: Bạn lựa chọn loại ghế vững, chân chắc để làm điểm tựa tốt cho cơ thể. Sau đó, bạn quay lưng ngược lại và chống 2 tay ra sau lên ghế, đồng thời chân giữ vuông góc với mặt sàn. Tiếp theo, bạn nhún người xuống và dùng lực ở 2 cánh tay để nâng người lên. Với động tác này, bạn nên lặp lại từ 10 – 15 lần mỗi ngày.

1.5. Gập tay vuông góc trước ngực – Chìa khóa giảm vai thô nhanh nhất

Gập tay vuông góc trước ngực chính là chìa khóa để giảm phần vai thô nhanh nhất, đồng thời hỗ trợ định hình phần bả vai, cơ lưng và bắp tay thon gọn và mảnh mai hơn.

Với các bước đơn giản, đứng tại chỗ trên mặt phẳng hoặc mặt đất. Sau đó bạn mở rộng tay sang ngang sao cho khuỷu tay vuông góc với mặt đất. Tiếp theo, bạn khép 2 tay lại và ép sát vào ngực, rồi đưa lại về vị trí ban đầu.

1.6. Nhảy dây – Bước đột phá trong việc giảm vai u thịt bắp và đốt cháy mỡ

Bài tập này sử dụng phần lực từ cánh tay để quay dây, đồng thời lực của toàn bộ cơ thể cũng được dùng đến để đưa cơ thể nhảy lên. Tuy nhiên, để tránh chấn thương, bạn nên dồn trọng tâm cơ thể vào chính giữa, đồng thời để giữ cân bằng khi cơ thể nhảy lên.

1.8. Chống đẩy với bóng – Sức mạnh nhỏ nhưng tác động lớn đến vai u thịt bắp

Bài tập chống đẩy với bóng thường tập trung sử dụng lực ở phần vai và cơ tay, giúp tăng cường sức mạnh và định hình vóc dáng cơ thể nhanh chóng.

Cách thực hiện: Đặt hai tay lên một quả bóng tập và thực hiện động tác chống đẩy. Đồng thời giữ cho cơ thể thẳng và lưng không bị cong. Thực hiện lặp lại từ 10-15 lần.

1.9. Xoay cánh tay – Giải phóng năng lượng và loại bỏ vai thô hiệu quả

Với bài tập xoay cánh tay, bạn có thể kết hợp thêm với 2 quả tạ nhỏ cầm 2 tay để tăng thêm mức độ hiệu quả cho phương pháp. Để thực hiện, bạn đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, đồng thời đưa 2 tay dang rộng sang 2 bên (2 tay có thể cầm thêm tạ nhỏ). Sau đó thực hiện quay 10 lần, dừng nghỉ khoảng 30 giây – 1 phút và lặp lại từ 1 – 2 lần trước khi kết thúc.

1.10. Bài tập hít đất toàn diện cho cơ thể

Bài tập hít đất giúp cải thiện cơ thể về toàn diện, đồng thời giúp giảm mỡ và tăng cường sức mạnh cơ toàn thân.

Cách thực hiện: Bắt đầu từ tư thế đứng, thực hiện chống đẩy, sau đó nhảy chân vào gần tay và đứng thẳng lên. Lặp lại từ 10-15 lần.

Bài tập hít đất toàn diện cho cơ thể
Bài tập hít đất toàn diện cho cơ thể

2. Xóa bỏ tình trạng vai u thịt bắp với công nghệ Slim Jet 4D tại Sinclair

Dịch vụ Tạo hình vai cổ thiên nga hoạt động dựa trên công nghệ Slim Jet 4D. Phương pháp được nghiên cứu và ứng dụng từ 2 nguyên lý tế bào vận hành tự nhiên của cơ thể là: Xoa bóp vi thể và Chết tế bào theo chương trình. Cùng với đó, công nghệ Slim Jet 4D được sử dụng trong dịch vụ là ứng dụng của các chùm sóng siêu âm đa tần, không gây xâm lấn và không để lại sẹo cho người điều trị.

Về cơ chế hoạt động, đầu tiên các bác sĩ sẽ sử dụng đầu máy để dò tìm các khu vực cơ bị bó. Tiếp theo, các chùm sóng siêu âm sẽ được đưa vào vùng này để làm giãn cơ theo cơ chế tự xoa bóp vi thể. Sau đó, các hoạt chất siêu nano – Myonuclei sẽ được đưa vào để kích hoạt chế độ Chết tế bào theo chương trình, đồng thời định hình kiểu dáng lưng, bắp tay cho người điều trị.

3. Dinh dưỡng thông minh giúp loại bỏ vai u thịt bắp

Chế độ dinh dưỡng thông minh kết hợp cùng vận động đốt cháy calo là cách hiệu quả để giảm vai u thịt bắp. Trung bình mỗi người trong một ngày được khuyến cáo tiêu thụ từ 1500 – 2000 calo, chia đều vào 5 nhóm dinh dưỡng có lợi. Đồng thời cũng hạn chế hoặc tránh xa 4 nhóm thực phẩm có hại dưới đây:

3.1. Cân bằng thực phẩm trong 5 nhóm thức ăn có lợi

– Không bỏ quên các chất đạm có trong sữa, các loại đạm chứa ít đường, ít béo hoặc có trong các loại hạt đậu và thịt cá

– Chất béo không no là thực phẩm không thể bỏ qua, điển hình như trong các loại dầu hạt: dầu hạt điều, dầu hạt hướng dương, dầu oliu, hay các loại rau xanh, khoai lang, đậu bắp,…

– Mỗi bữa ăn không thể thiếu tinh bột giàu chất xơ. Bạn có thể lựa chọn gạo lứt, yến mạch,…

– Chất xơ và vitamin là những dưỡng chất tuyệt đối không được lãng quên. Cơ thể con người cần vitamin để nuôi dưỡng, đồng thời các loại chất xơ trong rau xanh sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn và ăn ít hơn

– Đừng quên uống nước mỗi ngày. Trung bình mỗi người nên uống từ 1,5 – 2,5 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên, nó tùy thuộc vào tỉ lệ trọng lượng của cơ thể để hấp thụ lượng nước phù hợp

3.2. Tối ưu chế độ dinh dưỡng với 4 nhóm thực phẩm cần loại bỏ

– Giảm và hạn chế các loại đồ uống có ga và có đường hóa học

– Chất béo no trong dầu chiên và mỡ động vật là thực phẩm không nên tiêu thụ

– Các loại thực phẩm có chứa nhiều cholesterol như tim, thận, gan và lòng,… bạn chỉ nên ăn ít và không nên ăn thường xuyên

– Nhóm các đồ ăn nhanh có chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn đóng hộp cũng cần tránh để sở hữu vóc dáng “mình hạc xương mai”

Tối ưu chế độ dinh dưỡng với 4 nhóm thực phẩm cần loại bỏ
Tối ưu chế độ dinh dưỡng với 4 nhóm thực phẩm cần loại bỏ

Bài viết trên gợi ý các cách “Làm sao để hết vai u thịt bắp?”. Để xóa bỏ tình trạng vai thô và đạt được vóc dáng săn chắc, bạn cần kết hợp một chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh và không quên các bài tập thon gọn cơ lưng, đốt cháy calo. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, cũng như sớm sở hữu vóc dáng “mình hạc xương mai”, bạn hãy tham khảo dịch vụ tạo hình vai cổ thiên nga tại thẩm mỹ Sinclair.