Vai u thịt bắp mặc gì cho đẹp? 10 cách phối đồ giúp hack dáng

04/08/2023 Tác giả: admin Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ tái sinh 160 lượt xem

Vai u thịt bắp mặc gì cho đẹp? Việc lựa chọn kiểu dáng váy, áo một cách thông minh giúp bạn che đi khuyết điểm một cách tự nhiên. Có 10 cách giúp chị em phối trang phục không bị lỗi thời như che khuyết điểm vai thô bằng áo ren, mặc áo 2 dây bản to thay vì bản nhỏ, lựa chọn áo khoét cổ chữ V thay vì cổ tròn. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các mẫu áo độn vai hay áo bó sát, áo tay bồng,… bởi chúng sẽ thu hút mọi ánh nhìn vào bờ vai thô to của bạn.

1. Kiểu dáng vai u thịt bắp mặc gì cho đẹp?

Các mẫu áo dành cho cô nàng vai u thịt bắp như các kiểu áo phối ren, các mẫu váy/áo hai dây, áo khoét cổ chữ V… Đồng thời, bạn cũng có thể phối màu sáng – tối tương phản để tạo ra sự thu hút trên toàn bộ outfit

1.1. Che khuyết điểm bằng áo phối ren

Áo phối ren có thể tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý vào những chi tiết đẹp trên áo, từ đó làm giảm đi sự chú ý đến vùng vai u thịt bắp. Khi lựa chọn áo phối ren, bạn nên chọn những chi tiết ren nằm ở phần ngực, cổ áo hoặc tay áo để tập trung ánh nhìn vào những điểm mạnh của vóc dáng. Ngoài ra, cũng có thể chọn áo có lớp ren mỏng phủ lên vai, giúp che đi phần bắp vai thô to.

Che khuyết điểm bằng áo phối ren
Che khuyết điểm bằng áo phối ren

1.2. Mua áo/váy hai dây có bản lớn

Áo/váy hai dây có bản lớn giúp tạo sự cân đối cho vóc dáng và làm giảm cảm giác vai u thịt bắp, vai to. Chọn những mẫu áo có dây áo bản lớn, không quá sát vai để che bớt độ to của vai. Nếu muốn mặc váy hai dây, chọn những mẫu có bản váy rộng hoặc chất liệu mềm mại để tạo sự nhẹ nhàng và duyên dáng.

1.3. Lựa chọn các mẫu Blazer không có độn cầu vai

Blazer không có độn cầu vai giúp tạo dáng tự nhiên và thoải mái hơn cho người mặc, đồng thời giúp tránh tạo điểm nhấn cho phần vai bị vai u thịt bắp. Bạn nên chọn những mẫu Blazer vừa vặn, không quá ôm sát và không chật quá ở phần vai để tạo cảm giác thon gọn hơn.

1.4. Xử lý khuyết điểm vai u thịt bắp bằng áo khoét cổ chữ V

Áo khoét cổ chữ V tạo ra đường cắt dọc, giúp tạo điểm nhấn vào phần ngực và giúp che đi vùng vai u thịt bắp. Áo khoét cổ chữ V cũng giúp tạo sự thon gọn và cao ráo cho vóc dáng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những mẫu áo có khoét cổ vừa phải, không quá sâu để tránh tạo ra sự chú ý không mong muốn.

1.5. Thay thế áo trễ vai bằng các mẫu áo lệch vai

Áo lệch vai giúp làm giảm sự chú ý đến vai u thịt bắp và tạo điểm nhấn mới cho trang phục. Áo lệch vai có dạng thiết kế một bên trễ vai, giúp tạo cảm giác phá cách và duyên dáng. Điều này giúp tạo nên một vóc dáng hài hòa, cân đối và làm giảm sự chú tâm vào vùng vai.

1.6. Phối màu tương phản – Trên tối, dưới sáng

Phối màu tương phản giữa phần trên và phần dưới cơ thể giúp tạo sự cân đối và thu hút sự chú ý ở phần trên của cơ thể. Hãy chọn màu sáng cho phần dưới cơ thể như quần, váy hoặc chân váy và chọn màu tối cho phần trên cơ thể như áo, áo khoác. Điều này giúp tạo sự cân đối hài hòa và làm giảm sự chú ý đến vai u thịt bắp. Đồng thời các kiểu áo tối màu cũng giúp khuôn vai trở nên nhỏ hơn.

Phối màu tương phản - Trên tối, dưới sáng
Phối màu tương phản – Trên tối, dưới sáng

2. Những kiểu trang phục cần tránh cho nàng vai thô

Đối với các nàng vai thô, bắp tay to, nên tránh các loại áo tay bồng, hoặc các mẫu áo có cổ hình tròn. Đồng thời không nên mặc các loại váy, áo suông dài và không lựa chọn các mẫu áo có độn vai.

2.1. Tránh mặc áo tay bồng

Áo tay bồng thường có phần họa tiết rộng và có đường cắt ngang ngay tại vùng vai, điều này có thể làm cho vai trông to hơn và không cân đối. Thay vào đó, hãy chọn các loại áo có tay ôm sát hoặc tay ngắn để làm giảm đi sự chú ý đến vùng vai.

2.2. Vai u thịt bắp không nên chọn các trang phục cổ tròn

Tránh các loại áo cổ tròn hoặc cổ tim vì chúng có thể làm cho vùng vai trông rộng hơn và không tạo được cảm giác thon gọn cho vóc dáng. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên các loại áo cổ V hoặc cổ chữ U để tạo điểm tập trung vào phần ngực và làm giảm sự chú ý đến vùng vai.

2.3. Hạn chế các loại áo độn vai

Áo độn vai thường có chất liệu cứng và có độn ở vùng vai, điều này có thể làm cho vai trông to hơn và không tự nhiên. Nếu muốn mặc áo độn vai, hãy chọn các loại áo có độn mỏng và dáng áo phù hợp để tạo sự cân đối cho vóc dáng.

2.4. Áo/Váy suông gây chú ý đến đôi vai

Tránh mặc áo hoặc váy quá suông và rộng ở phần vai vì điều này có thể làm cho vùng vai trông lớn hơn và cồng kềnh. Thay vào đó, bạn nên chọn các trang phục có dáng ôm sát hoặc phù hợp với vóc dáng để tạo sự cân đối và thon gọn hơn cho vóc dáng.

Áo/Váy suông gây chú ý đến đôi vai
Áo/Váy suông gây chú ý đến đôi vai

Vai u thịt bắp mặc gì cho đẹp? Để tôn lên nét đẹp tự nhiên vốn có của người phụ nữ, việc lựa chọn trang phục phù hợp, thông minh là phương pháp không thể bỏ qua. Điển hình như việc hạn chế áo tay bồng, áo cổ tròn và các trang phục độn vai. Thay vào đó, hãy chọn áo phối ren, áo/váy hai dây có bản lớn, áo khoét cổ chữ V, áo lệch vai và phối màu tương phản.