Hiểu đúng về liệu trình điều trị nám da và lưu ý khi điều trị

21/06/2023 Tác giả: admin Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ tái sinh 131 lượt xem

Để xác định liệu trình điều trị nám da gồm bao nhiêu buổi, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh lý của từng khách hàng, phương pháp lựa chọn để điều trị và chuyên môn của các bác sĩ. Vì vậy, chi phí của từng liệu trình cũng sẽ bị dao động. Và khi điều trị nám, bạn nên tuân thủ lời dặn của bác sĩ để hiệu quả đạt được là tối ưu.

1. Liệu trình điều trị nám da bao gồm bao nhiêu buổi?

Liệu trình điều trị nám da sẽ được các bác sĩ, chuyên gia trực tiếp thăm khám và quyết định về số lượng buổi điều trị.

Đối với những người mắc nám nặng hoặc nám lâu năm thì cần số lượng buổi nhiều hơn. Cùng với đó, người gặp các bệnh lý khác xuất hiện cùng nám như mụn thì cần xử lý dứt điểm tình trạng mụn trước rồi mới điều trị nám. Vì vậy, số buổi điều trị và thời gian liệu trình sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, với người bị nám nhẹ hoặc nám mới hình thành sẽ cần thời gian và số lượng buổi ít hơn. Đồng thời, chi phí điều trị cũng ít hơn.

Hơn thế nữa, công nghệ được sử dụng để xử lý tình trạng nám da cũng là yếu tố không thể không nhắc đến. Giả sử, với cùng một tình trạng nám da, phương pháp peel da cần đến 10 buổi nhưng với công nghệ lăn/phi kim chỉ cần 5 buổi để có được hiệu quả.

Liệu trình điều trị nám da gồm bao nhiêu buổi
Liệu trình điều trị nám da gồm bao nhiêu buổi?

2. Liệu trình điều trị nám da và chi phí điều trị

Mức chi phí của một liệu trình điều trị nám da phụ thuộc vào mức độ tình trạng nám ở trên da của từng bệnh nhân và thủ thuật thẩm mỹ mà họ lựa chọn để điều trị. Chính vì vậy, không có bảng giá chi tiết cho liệu trình điều trị nám da. Tuy nhiên, Viện thẩm mỹ tái sinh Sinclair đã tham khảo và thống kê về khoảng giá của từng dịch vụ tại nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau:

Tên phương pháp/dịch vụ điều trị Khoảng giá của dịch vụ
Công nghệ tia laser để làm mờ nám 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ buổi
Điều trị nám bằng lăn hoặc phi kim 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/liệu trình (3 – 10 buổi)
Xử lý nám, tàn nhang bằng thay da sinh học 500.000 – 5.000.000 VNĐ/ lần peel
Sử dụng các loại thuốc/mỹ phẩm trị nám 500.000 – 10.000.000 VNĐ/ liệu trình
Tiêm Meso trị nám 3.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ buổi
Mức chi phí của một liệu trình điều trị nám da phụ thuộc vào mức độ tình trạng nám
Mức chi phí của một liệu trình điều trị nám da phụ thuộc vào mức độ tình trạng nám

3. Làm sao để liệu trình trị nám có hiệu quả?

Để một liệu trình điều trị nám da đạt được hiệu quả, bạn cần phải chú ý đến cách chăm sóc sau tại nhà theo lời căn dặn của bác sĩ điều trị, đồng thời bổ sung thêm cho da các dưỡng chất cần thiết và thay đổi chế độ ăn uống hợp với khoa học hơn.

3.1. Không rửa mặt bằng các loại mỹ phẩm trong 24h sau khi laser điều trị nám

Trong vòng 24 giờ đầu tiên, bạn nên hạn chế việc sử dụng các loại mỹ phẩm, đặc biệt là những sản phẩm chứa hóa chất mạnh hoặc tác động mạnh, massage trên da. Bởi tác động của tia laser gây ra tổn thương để giúp loại bỏ đi lớp da đã cũ và tái tạo da mới.

3.2. Cấp ẩm cho da hằng ngày bằng các sản phẩm y khoa

Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày, đặc biệt là những loại không gây kích ứng, để duy trì độ ẩm và làm dịu da.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ về loại mỹ phẩm nên sử dụng để hỗ trợ quá trình điều trị nám da tốt hơn.

3.3. Đắp mặt nạ dưỡng, hồi phục da sau điều trị

Sau điều trị nám bằng laser, da của bạn sẽ bị khô hơn. Việc sử dụng mặt nạ dưỡng giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết và giảm việc kích ứng sau khi điều trị. Bạn nên lựa chọn mặt nạ vừa phục hồi, vừa cấp ấm như mặt nạ nhau thai cừu, mặt nạ B5,… để vừa cung cấp độ ẩm, vừa giúp da hồi phục nhanh hơn.

3.4. Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh và tránh tia UV

Ánh nắng mặt trời và ánh sáng xanh làm tăng nguy cơ kích ứng và sự tăng sắc tố da sau khi điều trị nám. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử và tránh các tia UV trong thời gian sau điều trị.

3.5. Xây dựng kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Ăn uống lành mạnh, cung cấp đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi đầy đủ giúp da phục hồi nhanh chóng sau quá trình điều trị. Hạn chế tiếp xúc với các chất kích thích như rượu, thuốc lá và đồ ăn có chứa nhiều chất béo như đồ đóng hộp, đồ ăn nhanh, đồng thời đảm bảo một lối sống lành mạnh có luyện tập thể dục để tối ưu hóa quá trình phục hồi da.

Liệu trình điều trị nám da hiệu quả
Tìm hiểu liệu trình điều trị nám da hiệu quả

Ở bài viết trên, viện thẩm mỹ tái sinh Sinclair đã tiết lộ về liệu trình điều trị nám da. Số lượng buổi điều trị cũng như hiệu quả của liệu trình phụ thuộc vào yếu tố như tình trạng bệnh lý trên da, phương pháp lựa chọn để điều trị và tay nghề của các bác sĩ tại cơ sở thẩm mỹ. Do đó, chi phí để điều trị nám cũng có sự chênh lệch. Hơn nữa, để liệu trình trị nám đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên tuân thủ đúng theo lời dặn của bác sĩ.